Hải sản có được mang lên máy bay không? Cần chú ý điều gi?

Ngày đăng: 24/11/2022

Theo quy định bạn có thể mang theo hải sản lên trên máy bay với hình thức hành lý ký gửi. Không được mang hải sản lên máy bay dưới hình thức hành lý xách tay.

Theo quy định của Cục Hàng Không Việt Nam, hải sản thuộc nhóm đồ tươi sống. Vì vậy các hãng hàng không nội địa sẽ dựa trên các quy định về mang đồ tươi sống lên máy bay để xây dựng quy định mang hải sản, đồ tươi sống lên máy bay. Với mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định cụ thể riêng. Datve247.vn đã tổng hợp các quy định này để trả lời câu hỏi của bạn.

Hải sản có được mang lên máy bay không?

Đối với các chuyến bay nội địa: Hải sản được mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi và phải ở dạng đông lạnh. Không được mang hải sản tươi sống lên máy bay trong hành lý xách tay. Quy định cụ thể như sau:

  • Hải sản tươi sống và hải sản khô đều được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi.
  • Hải sản tươi sống ở dạng đông lạnh sẽ được phép vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.
  • Hãng hàng không từ chối vận chuyển với hải sản tươi sống không được bảo quản lạnh.
  • Hải sản phải được đựng trong thùng xốp/hộp đóng kín, đảm bảo không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác.
  • Không được sử dụng đá nước để làm lạnh hải sản. Bắt buộc phải làm lạnh bằng đá khô.
  • Hải sản được nấu chín, sau đó đóng gói đúng quy cách được vận chuyển theo đường ký gửi
  • Hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Đối với các chuyến bay quốc tế: Tùy thuộc vào quy định nhập cảnh của nước sở tại và của hãng vận chuyển. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy định nhập cảnh cũng như quy định của hãng hàng không để có thể mang hải sản lên các chuyến bay quốc tế. Cần tư vấn hãy chat trực tiếp với nhân viên tư vấn của Datve247.vn hoặc gọi đến Hotline: 0243 7820 999 - 0946 888 269.

Những lưu ý khi mang hải sản, đồ tươi sống lên máy bay

Để có thể mang hải sản tươi sống lên máy bay một cách thuận lợi và khi về đến nhà hải sản vẫn còn được tươi ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên mua những loại hải sản sống lâu như, cua, ốc, nghêu, sò bởi những loại hải sản này có thể sống trong môi trường không có oxi.
  • Những loại hải sản như tôm, mực, cá không thể sống được khi thiếu oxi, như vậy rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển bằng máy bay.
  • Nên mua hải sản tươi sống trước giờ lên máy bay càng sát giờ bay càng tốt, như vậy sẽ không gây hao hụt hoặc bị chết, đảm bảo hải sản được tươi ngon nhất.

Hải sản có được mang lên máy bay không? Cần chú ý điều gi?

  • Bạn nên đóng gói hải sản bằng thùng xốp, dán băng keo kín, không được có lỗ hở, mùi hôi và chảy nướng ra ngoài, vì khi nhân viên ký gửi ở sân bay họ sẽ kiểm tra bằng cách lật, nghiêng, úp thùng của bạn xem có bị rỉ nước ra không, nếu có nước rỉ ra thì bạn phải đi đóng gói lại, rất mất thời gian và phiền phức.
  • Bảo quản hải sản bằng đá khô, không nên dùng đá nước vì chúng dễ bị rò nước và ảnh hưởng đến các hành lý khác trên chuyển bay và dễ bị từ chối vận chuyển.
  • Với loại hải sản như tôm, mực, cá, bạn nên hấp chín và đóng gói sau đó mang lên máy bay.

Đặt vé máy bay hay cần tư vấn thông tin chuyến bay, chặng bay ở đâu?

Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay nội địa hoặc quốc tế, cần tư vấn cụ thể quy định mang rượu, chất lỏng lên máy bay bạn hãy chat trực tiếp với nhân viên tư vấn hoặc gọi đến Hotline: 0243 7820 999 - 0946 888 269

Datve247.vn là đại lý cấp 1 của hơn 50 hãng hàng không trong nước và quốc tế. Chúng tôi hỗ trợ quý khách 24/7.


Đăng ký nhận ưu đãi từ Datve247.vn