Mắm tôm có được mang lên máy bay không?

Ngày đăng: 26/09/2022

Vì mắm tôm là chất lỏng có mùi nên để tránh trường hợp chúng bị đổ hoặc gây ảnh hưởng đến hành lý đi máy bay của những hành khách khác. Mỗi hãng hàng không nội địa lại có quy định riêng về vận chuyển mắm tôm như sau:

Hãng máy bay Quy định vận chuyển mắm tôm Số lượng tối đa

Vietjet Air

Được phép vận chuyển. 3 lít
Bamboo Airways Được phép vận chuyển. 3 lít
Vietnam Airlines Được phép vận chuyển.
Không hỗ trợ vận chuyển chặng Phú Quốc - Hồ Chí Minh.
3 lít
Pacific Airlines Được phép vận chuyển.. 3 lít

 


Một số lưu ý khi mang mắm tôm lên máy bay:

- Mắm tôm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

- Mắm tôm phải được đóng trong chai nhựa, mỗi chai không quá 1 lít.

- Để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng tới hành lý của người khác, bạn nên sử dụng chai/ lọ được làm bằng nhựa để đựng mắm tôm. Tuyệt đối không sử dụng chai thủy tinh để đựng mắm tôm vì sự thay đổi áp suất đột ngột khi máy bay cất và hạ cánh có thể làm vỡ chai.

- Lượng mắm tôm trong từng chai không được vượt quá 90% thể tích của chai, tránh trường hợp giãn nở hay có lực ép, va chạm gây vỡ chai lọ.

- Các chai/ lọ đựng mắm tôm hoặc một số chất lỏng có mùi cần được bỏ vào trong thùng xốp. Sau đó dán kín miệng thùng bằng băng dính để chúng không bị đổ ra ngoài hay tỏa mùi khó chịu. 

- Thùng để đựng mắm tôm bạn nên đóng thật chắc, đảm bảo các chai/ lọ bên trong không bị vỡ, đổ trong quá trình vận chuyển. Đối với những hành lý này, hãng sẽ gắn thẻ "Hàng dễ vỡ" để nhân viên chất xếp lưu ý hơn.

Tổng đài đặt vé: 0243 7820 999

Website tra cứu giá vé, chặng bay và đặt vé máy bay: https://datve247.vn


Đăng ký nhận ưu đãi từ Datve247.vn