Tôi đặt sai tên vé máy bay phải làm như thế nào?

Ngày đăng: 02/11/2021

Trên thực tế, đối với một số lỗi nhỏ thì hãng hàng không sẽ hỗ trợ hành khách sửa lại mà không mất phí. Tuy nhiên cũng có trường hợp hành khách sẽ phải mất phí để sửa lại thông tin cho chính xác. Điều quan trọng là việc sai tên trên vé sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi tới sân bay để làm thủ tục check-in. Chính vì vậy ngay khi phát hiện ra lỗi sai tên, bạn cần báo ngay với hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn đặt vé để có phương án giải quyết sớm.

 

Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sai tên và cách xử lý của 3 hãng hàng không nội địa như sau:

 

Đối với Vietnam Airlines

 

Những trường hợp sau đây sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí:

 

- Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa tên đệm.

 

- Lỗi do sai trật tự họ và tên khách.

 

- Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản.

 

- Lỗi do đánh máy hoặc đánh vần.

 

- Tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm, tên.

 

- Các trường hợp tên Việt Nam thừa/thiếu chữ “THỊ”.

 

- Lỗi do viết tắt.

 

- Lỗi về giới tính, tước hiệu.

 

Ngoài những trường hợp kể trên thì các trường hợp khác, hành khách sẽ phải mất phí theo quy định của hãng hàng không trong điều kiện có thể thay đổi được tên trên vé. Tùy theo mức độ nhưng mức phí từ 300.000 đồng/vé hoặc thu theo phí hoàn vé.

 

Đối với VietJet Air và Jetstar Pacific

 

Đối với 2 hãng hàng không VietJet Air và Jetstar Pacific, bạn có thể gọi điện tới hãng hoặc gửi email xin hỗ trợ sửa tên miễn phí đối với một số lỗi nhỏ. Nếu trường hợp bạn đặt vé bị sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa thì bạn sẽ phải mất phí 374.000 đồng/chặng bay + chênh lệch vé ở thời điểm hiện tại. 

 

Đối với hãng hàng không BamBooAirWays

Nếu trường hợp bạn đặt vé bị sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa thì bạn sẽ phải mất phí 395.000 đồng/chặng bay.

Bạn nên lưu ý gì để hạn chế đặt vé máy bay bị sai tên?

Đối với các hành khách tự đặt  trực tuyến thì xác suất bị sai tên sẽ cao hơn. Đặc biệt lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên, bởi giao diện và quy định điền họ tên của mỗi hãng lại khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin sau để nắm rõ hơn, tránh nhầm lẫn:

 

- Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ô đầu tiên điền Tên Đệm và Tên, ô tiếp theo điền Họ.

 

- Hãng hàng không VietJet Air: Ô đầu tiên điền giới tính, ô tiếp theo điền Họ, ô cuối cùng điền Tên Đệm và Tên.

 

- Hãng hàng không Jetstar Pacific: Ô đầu tiên điền Họ và Tên Đệm, ô thứ 2 điền Tên, ô cuối cùng điền giới tính.

 

Ngoài ra, để hạn chế việc đặt vé bị sai tên, bạn có thể đặt vé tại những đại lý vé máy bay uy tín. Tại đây, các nhân viên sẽ giúp bạn đặt vé, điền thông tin và nếu có sự nhầm lẫn thì đại lý sẽ hỗ trợ bạn xử lý một cách tốt nhất. Datve247 – đại lý vé máy bay uy tín của Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự phục vụ và hỗ trợ tận tâm, hiệu quả.

 

Vui lòng liên hệ Hotline 0243.7820.999 - 0912.388.269 của chúng tôi để được cập nhật giá vé và đặt vé máy bay nhanh chóng, tiết kiệm nhất bạn nhé.


Đăng ký nhận ưu đãi từ Datve247.vn