Trẻ sơ sinh bao nhiêu tháng tuổi thì được đi máy bay?

Ngày đăng: 14/07/2021

Trẻ em và trẻ sơ sinh là đối tượng mà các hãng hàng không đều đặc biệt quan tâm. Mặc dù có những điều khoản khác nhau nhưng vẫn theo những quy định chung như sau:

1/ Đối với trẻ sơ sinh

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

– Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

– Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

Trong trường hợp, một người lớn đi cùng với 2 trẻ em trở lên phải thực hiện đúng những quy định sau:

– Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đồng thời, quý khách phải liên hệ đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay quốc tế.

Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

– Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

– Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

Lưu ý đối với trẻ sơ sinh quá nhỏ thì các hãng có quy định như sau:

- Hãng Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi, khỏe mạnh, sinh đủ tháng. Hãng sẽ từ chối vận chuyển đối với những trẻ sinh thiếu tháng, phải nuôi trong lồng kính hoặc sức khỏe không đảm bảo.

- Hãng Bamboo Airways và Vietjet Air không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

2/ Đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em

Mỗi cha, mẹ, người giám hộ, người ủy quyền của trẻ sơ sinh và trẻ em được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

- Với 02 trẻ em từ 2 đến 6 tuổi hoặc 01 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em dưới 6 tuổi trong điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 01 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em. Hoặc nếu 02 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 01 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh trong số 2 trẻ sơ sinh. Hoặc nếu có 02 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 02 tiếp viên đi cùng 01 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em trong số 02 trẻ em và 02 trẻ sơ sinh.

Nếu hành khách có nhu cầu dịch vụ đặc biệt bắt buộc phải có tiếp viên đi kèm, khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm.

Các hành khách lưu ý: Khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, khách phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng đấy. Đồng thời khách phải đặt trước ít nhất 03 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 05 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặc biệt cho trẻ em và trẻ sơ sinh trên các chuyến bay như sau: dịch vụ nôi trẻ em, suất ăn đặc biệt cho trẻ sơ sinh, trẻ em đi một mình...

 


Đăng ký nhận ưu đãi từ Datve247.vn